DANH MỤC SẢN PHẨM
      Xe Ô tô 45 chỗ
      Xe Ô tô 35 chỗ
      Xe Ô tô 29 chỗ
      Xe Ô tô 24 chỗ
      Xe Ô tô 16 chỗ
      Xe Ô tô 7 chỗ
      Xe Ô tô 4 chỗ
THÔNG TIN CÔNG TY
LIÊN KẾT FACEBOOK
 
CẨM NANG DU LỊCH | Bản in
 
Nam Ninh - Trung Quốc
Tin đăng ngày: 18/1/2012 - Xem: 644
 

Nam Ninh nằm ở phía tây nam khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, giáp với nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Thủ phủ Nam Ninh của khu tự trị Quảng Tây là một thành phố cổ ở biên giới đã có lịch sử lâu đời, xưa gọi là Ung Châu, là quê hương của đậu đỏ, là nơi tích đọng bề dày văn hóa.

Vào thời cổ đại, Nam Ninh thuộc lãnh địa Bách Việt. Sau khi Tần Thủy Hoàng thống nhất Lĩnh Nam, Nam Ninh thuộc vào quận Quế Lâm. Vào thời Tây Hán, Hán Vũ Đế lại xếp Nam Ninh vào quản hạt của quận Ngọc Lâm. Và thời đông Tấn, Đại Hưng năm thứ nhất (năm 318) , Nam Ninh là thủ phủ của quận Đại Hưng và lịch sử xây dựng cơ chế ( biên chế tổ chức hành chính, quân sự ...) của Nam Ninh được bắt đầu từ đây và cho đến nay đã được hơn 1600 năm lịch sử. Vào thới Đường Trinh Quan thư 8 ( năm 634), Đường Thái Tông đặt tên cho mảnh đất này là Ung Châu, đặt Ung Châu thuộc vào sự quản lý của phủ Đô Túc, đây chính là nguồn gốc tên gọi tắt của Nam Ninh là “Ung”. Vào năm Nguyên Thái Định thứ nhất, chính quyền trung ương quyết định đổi đường Ung Châu thành đường Nam Ninh với ngụ ý là an ninh ơ biên cương phía nam, cái tên “ Nam Ninh” chính từ đó mà ra.

 Năm 1958, khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây được thành lập và Nam Ninh trở thành thủ phủ của khu tự trị từ đó cho tới nay. Ngày nay, Nam Ninh đã và đang được phát triển để trở thành một thành phố quốc tế trong khu vực. Nam Ninh hướng về Đông Nam Á,sau lưng là khu vực đại tây nam rộng lớn, giáp với Quảng Đông, Hồng Kong và Ma Cao, là thành phố đầu mối quan trọng nối liền các thành phố ven biển phía đông nam với khu vực nội địa phía tây nam, là thành phố đi đấu trong việc phát huy tác dụng mở cửa của Trung Quốc với các nước Đông Nam Á. Nam Ninh là một thành phố có lịch sử lâu đời, phong cảnh diễm lệ, là một thành phố đầy ắp ý họa lời thơ ở miền nam Trung Quốc, có thể nói Nam Ninh là một thành phố mà “ một nửa là cây xanh, một nửa là lầu cao” và có vinh dự được gọi là “ thành phố xanh’. Ở Nam Ninh, đâu đâu bạn cũng có thể thấy màu xanh của lá cây đung đưa, khắp các đầu phố, công viên, trong và ngoài thành phố đều là cây xanh và các loại cây cảnh vùng nhiệt đới như cau, cọ....Các loại hoa quả nổi tiếng ở miền nam như rứa, chuối, vải, long nhãn... đã đem lại cho Nam Ninh suốt bốn mùa đều đậm đà mùi hương của hoa cỏ. Núi non, sông suối, cây xanh, hoa tươi và các tòa nhà cao tầng san sát cùng với cảnh phố phường phồn hoa nhôn nhịp kết hợp với nhau một cách hài hòa đã tạo nên một Nam Ninh mang đậm màu sắc của nột viên lâm nhiệt đới Nam Á, và vinh dự được du khách trong và ngoài nước gọi là “ thành phố xanh” của Trung Quốc.

Nếu lấy Nam Ninh làm trung tâm thì trong thành phố và khu vực xung quanh có rất nhiều điểm du lịch mang đậm phong sắc phương nam và đặc trưng của các dân tộc thiểu số như: mang đậm màu sắc phong cảnh Á Nhiệt đới là công viên nước Nam Hồ; mang đậm phong sắc dân tộc là vườn văn hóa dân tộc; quanh năm xanh tươi là khu thắng canht Thanh Tú Sơn ; có cả tuyết của mùa đông, sương mù của màu xuân và mây mùa thu là khu thắng cảnh núi Đại Minh; được coi là hồ bơi nước suối tự nhiên đó là hồ Linh Thủy và nơi khiens ai ai cũng hướng về đó là khu phong cảnh thiên nhiên Đức Thiên và bức màn che thần bí mà phong cảnh nơi đây mang trên mình; càng thu hút sự nghiên cứu tìm hiểu của du khách hơn nữa là bức bích họa ẩn chứa câu đố thiên cổ ở trên vách núi Hoa Sơn. Các dân tộc như Choang, Hán, Đồng, Hmông, Dao...đã tụ cư ở đây nhiều đời, những nết văn hóa dân tộc đa sắc thái của các dân tộc thiểu số, những làn điệu dân ca thánh thót, các lễ hội dân tộc đa dạng...đều có sức thu hút mạnh mẽ đối với mọi người.

Vì giáp với Việt Nam mà Nam Ninh đã trở thành nơi bắt buộc phải qua khi du lịch Việt Nam, chỉ cần đi qua Nam Ninh là du khách có thể được thưởng thức phong thổ và tình người của một đất nước khác. Núi non, sông nước và nhân tình đã tạo nên một Nam Ninh với những cảh quan du lịch đa tầng , đa lớp, phong cảnh thiên nhiên Á nhiệt đới làm rung động lòng người , phong tình mang đậm màu sắc văn hóa củ các dân tộc thiểu số đã thu hút mạnh mẽ du khách trong và ngoài nước đến Nam ninh du lịch. Các số liệu quan trọng về Nam Ninh: Mã khu vực: 0771 Mã bưu chính: 530000 Diện tích: Tổng diện tích của thành phố Nam Ninh là 22.293 km2, trong đó diện tí thành phố là 6.559 km2. Dân số:Tại Nam Ninh có 35 dân tộc khác nhau như Choang, Hán, Mèo, Dao...cùng chung sống với tổng dân số là 6.400.000 người, trong đó dân số thành phố là 2.450.000 người và dân tộc Choang chiếm tỷ lệ cao nhất vào khoảng 57% tổng dân số. Đơn vị hành chính: Nam Ninh gồm có 6 quận là: Thanh Tú, Giang Nam, Hưng Ninh, Tây Hương Đường, Ung Ninh, Lương Khánh và 6 huyện là: Vũ Minh, Tân Dương, huyện Hoành, Thượng Lâm, Mã Sơn và Long An.

 
Cẩm nang du lịch khác:
5 món ăn tại Quảng Bình được lòng khách du lịch (18/3/2019)
Kinh nghiệm khi đi trekking Phong Nha Kẻ Bàng (18/3/2019)
Bản đồ cho thuê xe tại Nghệ An (9/12/2012)
Thủ tục cấp hộ chiếu (18/1/2012)
Thâm Quyến - Trung Quốc (18/1/2012)
Thành phố Quảng Châu (18/1/2012)
Nam Ninh - Trung Quốc (18/1/2012)
Thành phố Quế Lâm (18/1/2012)
Thủ đô Bắc Kinh (18/1/2012)
Thành phố Thượng Hải (18/1/2012)
Chinh phục đỉnh Phan Xi Păng (18/1/2012)
Tin tức
 • Hàng ngàn người đến viếng ngôi chùa cổ ở
 • Quảng Bình: "Viên kim cương màu xanh" củ
 • Kinh nghiệm du lịch Quảng Bình với nhóm
 • Quảng Bình chi tiền quảng bá du lịch trê
 • Việt Trinh tặng quà cho trẻ em ở Quảng B
 • Lịch trình du lịch Quảng Bình dưới 2 tri
 • Giáo sư 60 tuổi giành giải thưởng vé chi
 • Dịch vụ
 • Thuê xe đưa đón sân bay
 • Dịch vụ cho thuê xe Du Lịch Giá Rẻ
 • Dịch vụ cho thuê xe cưới hỏi 4 đến 45 ch
 • Cho thuê xe du lịch theo tháng
 • CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ DU LỊCH NHẤT PHONG
  ĐC: Số 16, Ngõ 70 Lê Thành Đồng, P.Hải Thành, TP. Đồng Hới
  Điện thoại: 02323.829.222 -0946975309 / Fax: 02323.828.333
  MST: 3101055561 - Giám đốc: Nguyễn Thị Thu Hiền
  Email: nhatphong68@gmail.com
  Website: http://thuexedulichquangbinh.net

  Facebook chat